Đại hội MTTQ Việt Nam thị trấn Bố Hạ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Lượt xem:
Đọc bài viết
Trong 2 ngày 28, 29/3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Bố Hạ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Vượng - HUV - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Huyện, Đ/c Triệu Văn Phượng - HUV - Trưởng phòng VH&TT Huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn, trưởng các ban, ngành đoàn thể, Ban giám hiệu các trường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam thị trấn Bố Hạ và các tổ chức thành viên với vai trò, trách nhiệm của mình đã tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, triển khai và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam thị trấnnhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra.

Văn nghệ chào mừng

Theo đó, Trong nhiệm kỳ qua đã vận động “quỹ người nghèo” được số tiền: 80.700.000đ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 09 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là: 45.000.000đ; hỗ trợ sửa nhà ở cho 04 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là: 4.000.000đ. hỗ trợ học sinh nghèo mua xe đạp với số tiền là 1.000.000 đồng. Hỗ trợ nông dân mua Bò để phát triển kinh tế số hộ là 03 hộ số tiền là 9.000.000 đồng.

Vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cán bộ và nhân dân ủng hộ “Tết vì người nghèo”, tổng số tiền là: 345.900.000 đ. Hằng năm vào dịp tết Nguyên đán có 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà tết.

Phát động đợt vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 toàn thị trấn vận động được gần 600 triệu đồng (gồm cả thiết bị y tế, nước sát khuẩn, khẩu trang, hàng hóa, nhu yếu phẩm...) trong đó ủng hộ bằng tiền mặt là 589.530.000đồng; phối hợp với UBND thị trấn xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ quỹ Vaccine phòng, chống Covid -19, đến nay đã vận động được số tiền trên 77.485.000 đồng.

Nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc đã phát huy vai trò, trách nhiệm là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Chủ động phối hợp tuyên truyền, phổ biến và vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt chú trọng tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, các thành phần xã hội tôn trọng, chấp hành nghiêm Hiến pháp năm 2013 và những nội dung liên quan đến nhiệm vụ tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Xây dựng Quy chế phối hợp công tác với Thường trực HĐND, UBND. Mặt trận Tổ quốc đã phối hợp với HĐND, UBND làm tốt công tác hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả có 7.994/ 8.030 cử tri đi bầu cử, đạt tỉ lệ 99,50% góp phần vào thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, huyện và đại biểu HĐND thị trấn. Trong 4 năm đã tổ chức 17 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND thị trấn trước kỳ họp có 823 cử tri đến dự có 90 lượt ý kiến. Phối hợp tổ chức 04 hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với người đứng đầu Cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân, có 236 lượt người tham dự, có 52 lượt ý kiến tham gia góp ý với người đứng đầu. Các ý kiến đều được các đại biểu trả lời tại hội nghị, giao rõ cho các cơ quan chuyên môn giải quyết, đồng thời phản ảnh đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Hàng năm MTTQ phối hợp với Công an thị trấn tổ chức tốt hội nghị “Diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”. 4 năm qua đã tổ chức 04 hội nghị Diễn đàn đã có trên 200 lượt người đến dự có trên 45 lượt ý kiến đóng góp cho lực lượng công an thị trấn.

Đã phối hợp tổ chức Hội nghị góp ý phản biện xây dựng Đề án sáp nhập các Trường Tiểu học thị trấn, Trường THCS thị trấn, Trường Mầm non thị trấn.

Đ/c Nguyễn Đoàn Khởi đắc cử vị trí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị trấn Bố Hạ
Lần thứu XXV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương thị trấn Bố Hạ giàu mạnh, văn minh.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử ra 33 ông, bà tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Bố Hạ và 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Thế, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Nguyễn Đoàn Khởi đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Bố Hạ khóa XXV, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Bản đồ xã Đồng Việt Bản đồ xã Đồng Việt

Tin hoạt động Tin hoạt động